Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy nhanh như : đồng hồ kém chất lượng , đồng hồ đã hết hạn sử dụng :(thường từ 3 -4 năm ) , đồng hồ đã kiểm định cũng có thể chạy nhanh nếu do vài nguyên nhân sau như hư trục quay , bánh răng mòn đầu tì làm cho chỉ số nước tăng cao hơn so với nước thực sử dụng . Trong trường hợp này người dân có thể tự khắc phục bằng một số phương pháp dưới đây

Đồng hồ nước là sản phẩm đo lường bắt buộc phải được kiểm định của một số cơ quan có thẩm quyền trong ngành cấp nước như trung tâm 3, công ty cấp nước công trình cơ khí sài gòn …. tuy nhiên dù cho đã qua kiểm định thì một số đồng hồ nước vẫn mắc phải tình trạng chạy nhanh hoặc chạy sai do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như : đồng hồ hư hỏng , hết hạn sử dụng , đường ống trong nhà bị rò rỉ ,đồng hồ sai số vượt mức cho phép (do chất lượng kém ) hoặc tác động từ bên ngoài ..

Dù là nguyên nhân nào thì khi gặp trường hợp này người sử dụng phải bình tĩnh và hoàn toàn có thể chủ động khắc phục để tránh bị thiệt hại về tiền nước . Trước tiên người dùng phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống nước sinh hoạt trong nhà nhất là các khu như bồn cầu ( hệ thống tự tiêu và van phao xả nước ) ,Các khu vực vòi rửa lavabo … xem có bị hư hỏng và gây ra rò rỉ hay không bằng cách gắn một van khóa sau đồng hồ , nếu khi tất cả các van vòi trong nhà đã khóa và van khóa sau đồng hồ mở mà đồng hồ vẫn quay thì có thể do rò rỉ đường ống . Nếu kiểm tra hệ thống van vòi, đường ống ổn định mà đồng hồ vẫn quay thì chúng ta liên hệ ngay với cơ quan cấp nước yêu cầu kiểm tra sửa chữa thay thế đồng hồ mới . Đồng hồ nước được coi là hư hỏng và không chính xác khi sai số vượt quá 5% cho phép , nếu nghi ngờ đồng hồ không chính xác người dân được quyền yêu cầu thẩm tra kiểm định lại đồng hồ nếu đồng hồ chạy sai thì công ty cấp nước phải tiến hành thực hiện thay thế lắp đặt đồng hồ mới đạt chuẩn cho người tiêu dùng , nếu đồng hồ vẫn đạt chuẩn thì người dân phải đóng khoản chi phí kiểm định tường ứng cho cơ quan kiểm định . Khi công ty cấp nước thay thế đồng hồ hư hỏng họ phải bồi hoàn lại số tiền đã thu vượt mức cho người dân , và người dân phải có mặt ký xác nhận các chỉ số trên đồng hồ cũ và mới khi thay thế cũng nhu niêm chì trên đồng hồ để đảm bảo mọi thủ tục là hợp quy định .

Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo các tình trạng đồng hồ chạy nhanh và tình trạng ăn cắp nước xảy ra tại các phòng trọ công ty chúng tôi đã nhập khẩu và phân phối dòng đồng hồ chống ăn cắp và hạn chế thất thoát nước tối đa cho người tiêu dùng .

====>>>>Đồng Hồ Chống Ăn Cắp Nước <<<====

Bài viết liên quan
08 1800 9069